xóa lịch sử filezilla

Bạn cần xóa lịch sử FileZilla – Phần mềm kết nối tài khoản FTP và SFTP miễn phí tốt nhất hiện nay.

Bản thân mình khi code hoặc sửa web có nhiều lúc đổi password của tài khoản FTP và kết nối lại để sửa hay báo lỗi không kết nối được.

Lỗi này thường xuất hiện do FileZilla lưu lịch sử (History) của phiên truy cập với password chưa thay đổi.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sạch lịch sử được lưu để kết nối lại mà không bị lỗi. Cách làm như sau:

Hướng dẫn xóa lịch sử FileZilla

Để xóa lịch sử sử dụng của FileZilla các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở phần mềm FileZilla lên và click vào menu Edit > Clear private data…

Xem hình ảnh chi tiết bên dưới:

xóa lịch sử filezilla

Nếu bạn sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt cho FileZilla thì chọn menu Sửa > Xóa dữ liệu riêng…

xóa lịch sử filezilla

Bước 2: Chọn các tùy chọn xóa dữ liệu trong hộp thoại Clear private data

xóa lịch sử filezilla

Mình chú thích các tùy chọn nhé:

+ Quicconnect history (Lịch sử kết nối nhanh): Chọn tùy chọn này sẽ xóa tất cả lịch sử kết nối nhanh tài khoản FTP, SFTP,…

+ Reconnect information (Thông tin kết nối trở lại): Chọn tùy chọn này sẽ xóa tất cả các thông tin kết nối trở lại (Thông tin cũ) của tài khoản FTP, SFTP,…

+ Site Manager entries (Danh bạ tài khoản FTP, SFTP,…đã lưu): Bạn lưu ý với tùy chọn này nhé nó sẽ xóa tất cả các tài khoản FTP, SFTP,…bạn đã kết nối và lưu trước đó. Theo mình thì không nên sử dụng tùy chọn này.

+ Transfer queue (Hàng đợi các tập tin tải lên hoặc download về): Tùy chọn này sẽ xóa tất cả các tập tin đang đợi tải lên hosting hoặc sever chưa hoàn tất.

Bước 3: Sau khi đã chọn tùy chọn phù hợp click vào Ok (Đồng ý) để hoàn tất

Vậy là các bạn đã xóa lịch sử FileZilla thành công rồi đấy. Có khó khăn gì cần hỗ trợ các bạn cmt bên dưới nhé.

Cảm ơn

Copy bài viết vui lòng ghi rõ nguồn bài viết được viết bởi https://trinhcongtri.com

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of