Windows Defender
Windows Defender

Windows Defender là một trong những công cụ bảo bật và diệt virus mạnh mẽ nhất được Microsoft tích hợp vào Windows kể từ windows 8, 8.1 cho đến tận bây giờ đó là Windows 10.

Nhiệm vụ của Windows Defender là bảo vệ máy tính của bạn khỏi các virus, malware, các phần mềm độc hại có ảnh hưởng đến máy tính của bạn,…

Windows Defender bảo vệ máy tính của bạn từ các nguồn dữ liệu từ USB, DVD, email khi kết nối mạng internet, tải file về từ internet, khi cài đặt các chương trình vào máy tính của bạn,…

Windows Defender trên Windows 10 bảo vệ máy tính bạn như thế nào ?

Windows Defender bảo vệ máy tính của bạn gần như an toàn tuyệt đối theo 2 cách:

  • Bảo vệ Real-time (Hay còn gọi là bảo vệ thời gian thực): Có nghĩa là bất kỳ lúc nào phát hiện thấy mối nguy hiểm từ virus, malware,… xâm nhập vào máy tính của bạn thì Windows Defender sẽ ngăn chặn và thông báo cho bạn bằng popup ở góc phải dưới cùng của màn hình.
  • Bảo vệ bằng cách quét định kỳ hoặc thủ công: Windows Defender sẽ tự động quét để tìm kiếm các mối nguy hại trong máy tính của bạn hoặc bạn hoàn toàn có thể quét thủ công bất cứ lúc nào bạn muốn ^^. Và khi phát hiện các mối nguy hại thì Windows Defender sẽ tự động cách ly và thông báo cho bạn hướng giải quyết.

Tuy được Windows Defender bảo vệ an toàn như thế, nhưng đôi khi cũng vì Windows Defender quá “nhạy” nên làm mình cảm thấy phiền khi nhận thông báo liên tục có các mối nguy hại.

Đặc biệt là khi mình kích hoạt Windows 10 hoặc kích hoạt Office của mình bằng phần mềm thì gần như bị Windows Defender diệt trong vòng “một nốt nhạc” ^^.

Trên Windows 10 hoặc các phiên bản Windows 8, Windows 8.1 bạn có thể cài đặt để tắt Windows Defender nhưng chỉ trong một khoản thời gian nhất định và nó sẽ tự động khởi động lại để bảo vệ bạn. Khá an toàn đúng không nào ? Vậy có cách nào tắt Windows Defender vĩnh viễn không ? Câu trả lời bên dưới nhé.

Cách tắt Windows Defender trên Windows 10

Bạn có thể làm tương tự cách này để tắt Windows Defender trên Windows 8 và Windows 8.1 nếu như không cần nó bảo vệ máy tính của bạn nữa nhé.

Ở đây mình sẽ sử dụng tùy chọn trong Local Group Policy Editor của Windows 10.

  • Bước 1: Bấm Windows + R (Hoặc phím Windows > gõ Run > Enter) để mở Run windows lên.
  • Bước 2: Gõ vào ô Open của Run dòng lệnh gpedit.msc Enter (Hoặc click OK).

Windows Defender

  • Bước 3: Khung popup quản lý của Local Group Policy Editor hiển lên bạn truy cập theo đường dẫn sau: Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Defender....

Sẽ có rất nhiều tùy chọn về Windows Defender như hình:

Windows Defender

  • Bạn cần tắt chức năng nào của Windows Defender thì chọn vào thư mục đó và nhấp đúp chọn file có cấu trúc Turn off Windows Defender …và chọn Enabled > Ok là xong.

Windows Defender

Lưu ý chỉ có 2 mục đầu tiên là có mục Turn off Windows Defender thoy nhé.

Vậy là bạn đã vừa tắt Windows Defender hoàn toàn trên Windows 10 rồi đấy ^^

Lưu ý: Khi bạn sử dụng các phần mềm bảo mật và diệt virus của các hãng phần mềm khác thì nó sẽ tự động tắt Windows Defender trên máy tính của bạn cho đến khi bạn gỡ cài đặt của các chương trình đó ra nhé.

Chúc các bạn thành công ^^

Copy bài viết vui lòng ghi rõ nguồn bài viết được viết bởi https://trinhcongtri.com

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments