Tăng giới hạn dung lượng upload file cho wordpress
Tăng giới hạn dung lượng upload file cho wordpress

☘ Tăng giới hạn dung lượng upload file cho wordpress

Thông thường khi các bạn upload hình ảnh hoặc video lên website wordpress thì chỉ cho phép upload file tối đa dung lượng là 50MB, vậy nếu dung lượng file của bạn lớn hớn 50MB thì phải làm thế nào ? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn giải quyết vấn đề đó.

☘ Cách tăng dung lượng file upload cho wordpress

Việc bị giới hạn dung lượng file upload sẽ có nhiều trường hợp xảy ra, có thể do hosting của bạn giới hạn, wordpress mặc định giới hạn dung lượng. Trong nội dung bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn các trường hợp cụ thể để tăng dung lượng file upload lên website wordpress. Lưu ý: Nếu các bạn không giỏi về kỹ thuật liên quan đến server, hosting hoặc lập trình web bạn có thể nhờ bên kỹ thuật hosting hỗ trợ nhé.

✳ Sửa file functions.php trong wordpress

Đối với website sử dụng mã nguồn WordPress chúng ta có thể sửa file functions.php.

Các bạn truy cập theo đường dẫn trên hosting:

/public_html/wp-content/themes/tên_theme/functions.php

Các bạn lưu ý để tránh phát sinh lỗi trong quá trình chỉnh sửa code bạn nên tạo child theme cho website wordpress mà bạn đang sử dụng nhé.
Nếu bạn chưa biết cách tạo child theme wordpress có thể tham khảo tại đây: Cách tạo child theme wordpress

Tiếp theo các bạn thêm dòng code như bên dưới vào file functions.php. Bạn có thể chỉnh sửa dung lượng file cần upload phù hợp với nhu cầu của bạn.

✳ Sửa file .htaccess trong wordpress

Các bạn truy cập vào file .htaccess của mã nguồn wordpress (Thường nó sẽ nằm ở thư mục chính của website bạn có thể dùng phần mềm Filezilla để truy cập) và dán đoạn code sau vào file và Lưu lại.

✳ Sửa file php.ini của server hoặc share host

Bạn có thể chỉnh sửa file cấu hình php.ini nếu bạn sử dụng server riêng, trong trường hợp bạn sử dụng share host thì file này sẽ không có trong thư mục quản lý hosting của bạn. Nên để cấu hình được bạn cần tạo thêm file PHP.INI rồi mở file và dán dòng code bên dưới và Lưu lại > Hoàn tất.

✳ Cấu hình trong giao diện quản lý hosting Cpanel

Đây là cách xử lý nhanh và có thể được coi là dễ dàng nhất vì bạn không cần phải tạo file, sửa file hay thêm code gì cả. Các bạn truy cập vào giao diện Cpanel quản lý hosting > Ở mục Software các bạn chọn Select PHP Version.

Tiếp theo các bạn chọn Switch To PHP Options (ở góc phải trên cùng của giao diện) và sửa các thông tin cài đặt theo nhu cầu của bạn và Lưu lại.

Lưu ý: Nếu phần mềm quản lý hosting Cpanel không hỗ trợ chức năng này bạn có thể thử các cách khác ở trên nhé laugh.
Nội dung bài viết mình đã chia sẻ 1 số cách tăng dung lượng file upload cho website wordpress của bạn, nếu bạn có cách nào hay và tốt hơn có thể cmt ở bên dưới và mình sẽ test cũng như xin phép bổ sung vào bài viết. idea
Chúc các bạn thành công
Nếu thích bài viết chia sẻ giúp mình để mình có động lực viết các bài viết sau tốt hơn.
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments