tắt protected view word 2016

Bạn muốn tắt Protected View cho Word 2016 mà không biết làm như thế nào ? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm cực dễ dàng và đơn giản, hãy làm theo nhé !

Chế độ Protected View Word 2016 là gì ?

Bạn là người thường xuyên sử dụng và làm việc với Word hằng ngày và hay tải các văn bản, tài liệu từ Internet, từ Email về để sử dụng. Và đôi lúc chế độ bảo vệ file của Office nói chung và Word nói riêng đôi lúc làm bạn khó chịu.

Với chế độ Protected View Word 2016 sẽ mặc định được kích hoạt khi bạn cài đặt Office 2016 và nếu chức năng này được bật bạn chỉ có thể xem file tài liệu Word mà không thể chỉnh sửa nó.

Tham khảo thêm:

Cách giải quyết tạm thời để sửa file Word là bấm vào Enable Editting là bạn có thể sửa được file nhưng dĩ nhiên lần sau bạn tải file Word từ Email hay từ Internet về lại phải lặp lại thao tác này một lần hoặc nhiều lần nữa để sửa file Word.

Chức năng Protected View này mục đích của nó là bảo vệ file và máy tính của bạn khỏi file độc hại và an toàn. Nhưng nếu bạn có cài phần mềm diệt virus hoặc bạn biết chắc chắn file bạn tải về an toàn thì nên tắt đi nhé.

Đối với mình thì chế độ Protected View Word chỉ cần thấy là mình sẽ tắt nó vĩnh viễn ^^.

Đơn giản là mình không thích rờm rà và mất thêm thao tác cũng như trải nghiệm khi sử dụng Office và Word. Mặc dù mình đang sử dụng Office 365 bản quyền.

Hướng dẫn tắt Protected View Word 2016 hoàn toàn

Cách làm khá đơn giản và dễ dàng, bắt đầu nhé

Thông thường bạn mở một file từ Email tải về hoặc Internet tải về sẽ có thông báo như hình.

tắt protected view word 2016

Để tắt chế độ Protected View Word 2016 vĩnh viễn bạn click vào dòng chữ “Be careful – files from the Internet can contain viruses. Unless you need to edit, it’s safer to stay in Protected View“.

tắt protected view word 2016

Tiếp theo, tại tab Info của chức năng Protected View Word 2016 > Chọn Protected View Settings

tắt protected view word 2016

Tại đây, bạn bỏ check tất cả ô như hình > Ok > Hoàn tấttắt protected view word 2016

Giờ thì bạn trở ngược ra giao diện chính của Word 2016 > Click vào Enable Editting

Giờ thì bạn có thể thoải mái sửa file Word của bạn mà không còn sợ bị thông báo Protected View nữa.

Lời kết

Bạn vừa xem xong bài hướng dẫn tắt Protected View cho Word 2016. Hi vọng qua bài viết bạn sẽ tìm được thứ bạn cần và cài đặt được nó.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy đăng ký Subscribe Blog của mình để nhận thông báo các bài viết hay nhất, mới nhất qua Email nhé ^^

Cảm ơn rất nhiều

Nguồn bài viết: https://trinhcongtri.com

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments