Hướng dẫn gỡ Your IP is blacklisted trên DirectAdmin
Hướng dẫn gỡ Your IP is blacklisted trên DirectAdmin

Khi sử dụng VPS riêng sử dụng DirectAdmin để quản lý chắc cũng không ít lần bạn nhận được thông báo “Your IP is blacklisted” có nghĩa là bạn đã đăng nhập sai mật khẩu nhiều lần không thành công hoặc truy cập vào cổng 2222 mà không cần đăng nhập. Và gần như bạn không thể đăng nhập vào giao diện quản lý DirectAdmin của VPS nữa. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn một trong những cách gỡ bỏ ip bị cho vào “Your IP is blacklisted” (Danh sách đen). Các bạn cùng theo dõi bài viết nhé.

Bước 1: Các bạn cần tìm được IPv4 của mạng internet mà mình đang sử dụng để đăng nhập vào VPS và đang bị chặn bằng cách truy cập vào link https://ip.trinhcongtri.com/ các bạn sẽ thấy ip của mình hiện ra ở dòng Your IPv4 is: 1.52.33.202 như hình (P/s: đây là ip mạng của mình nha, của bạn nó khác đó laugh )

Xem địa chỉ IP
Xem địa chỉ IP

Bước 2: Các bạn có thể dùng điện thoại truy cập internet bằng 3G, 4G, dùng Dcom 3G, 4G, hoặc tìm một chỗ nào khác mà có kết nối internet khác với kết nối internet bạn đang bị chặn để truy cập vào DirectAdmin của bạn.

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công các bạn xem ở mục Admin Tools > Click vào File Edittor.

Giao diện Admin Tools
Giao diện Admin Tools

Bước 4: Các bạn tìm và chọn dòng: /usr/local/directadmin/data/admin/ip_blacklist

và click vào Show File như hình:

Hướng dẫn gỡ Your IP is blacklisted trên DirectAdmin

Sau đó tìm và xóa đi dòng có trùng IPv4 mà bạn tìm được ở Bước 1 và click vào nút Save ở góc dưới cùng bên phải > Xong.

Xóa dòng ip và click Lưu
Xóa dòng ip và click Lưu

Như vậy là bạn có thể quay lại địa điểm mà bạn bị chặn Your IP is blacklisted và kết nối internet để truy cập lại DirectAdmin một cách bình thường like

Lưu ý: Không nên xóa hết những IPv4 bị chặn trong này nếu bạn không biết nó truy cập từ đâu vì rất có thể nó là ip spam, cố ý đăng nhập vào DirectAdmin của bạn nhiều lần,… không được và bị chặn.
Hướng dẫn gỡ Your IP is blacklisted trên DirectAdmin
Thêm một lưu ý hữu ích cho bạn nữa nếu bạn thường xuyên ở nhà hoặc ở cơ quan và hay dùng mạng internet để truy cập thường xuyên và VPS của bạn và không muốn bị chặn thêm lần nào nữa thì tương tự như Bước 4 ở trên bạn chọn dòng: /usr/local/directadmin/data/admin/ip_whitelist và thêm ip của mình vào bên dưới, mỗi IPv4 nằm trên 1 dòng và Click Save. Vậy là ip của bạn đã được liệt kê vào “Danh sách trắng” và thoài mái truy cập vào DirectAdmin và quản lý VPS của mình rồi. Tương tự như hình ảnh.

Chúc các bạn thành công, nếu có bất kỳ thắc mắc gì bạn có thể tham gia bình luận bên dưới để mình hỗ trợ thêm nhé

Copy vui lòng ghi rõ nguồn bài viết được viết bởi: https://trinhcongtri.com

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Nam Hải
3 years ago

về phần gỡ Your IP is blacklisted trên DirectAdmin thì mình còn non kinh nghiệm, mong đọc bài này rồi sẽ sáng kí tăng thêm kinh nghiệm hơn