Hướng dẫn đổi tên Theme WordPress

Đa số khi bạn muốn làm blog, website tin tức đều tìm kiếm, mua và sử dụng một Theme WordPress tin tức nào đó mà bạn cảm thấy phù hợp và thích. Dĩ nhiên mỗi theme bạn mua về đều được thiết kế và phát triển bởi một nhà phát hành nào đó. Tương tự mình đang sử dụng Theme WordPress Newspaper V8.7.3 mới nhất. Đôi khi bạn muốn đổi tên theme, giấu tên theme mà mình sử dụng không cho người khác biết để khi người dùng xem mã nguồn trang web (view source) của mình cũng không biết được mình đang sử dụng theme gì ? Vậy để đổi được tên theme và giấu tên theme theo cách riêng của mình các bạn cùng theo dõi nội dung bài viết nhé.

Vì sao nên đổi tên của Theme WordPress ?

  • Để tránh việc bị ăn cắp ý tưởng thiết kế về một mẫu website hay giao diện nào đó sau khi biết được tên theme wordpress mà bạn đang sử dụng.
  • Phòng ngừa và giảm thiểu một cách tối đa việc các hacker tấn công khi biết được tên theme wordpress, nhà phát triển theme và những lỗ hổng bảo mật của theme đó.
  • Tạo sự thú vị và lạ lẫm hơn đối với người dùng website và các thành viên khác trên website nếu có khi thấy “giao diện mới”.
  • Phòng ngừa và ngăn chặn đại đa số các công cụ chuyên phân tích website wordpress.
  • Giấu được người dùng website tên theme wordpress mà bạn đang sử dụng.

Cách đổi tên Theme WordPress ?

Sau đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách đổi tên theme wordpress.

Bước 1: Các bạn truy cập vào hosting đến thư mục theme mà bạn đang sử dụng.

Thông thường là đường dẫn: /wp-content/themes

Hướng dẫn đổi tên Theme WordPress

Bước 2: Đổi tên theme wordpress mà bạn đang sử dụng thành tên mà bạn mong muốn. Ví dụ ở đây mình sẽ đổi tên theme wordpress của mình từ Newspaper sang trinhcongtri kết quả như hình.

Hướng dẫn đổi tên Theme WordPress

Bước 3: Các bạn truy cập và chỉnh sửa thông tin theme ở đầu file style.css theo đường dẫn:

/wp-content/themes/trinhcongtri

File css trước khi chỉnh sửa:

File css sau khi chỉnh sửa lại thông tin theo tên theme mới.

Lưu ý: Các bạn phải đổi đúng tên theme của mình vừa thay đổi ở bước 2 ở dòng Theme name nhé và không được xóa các thông tin theme mặc định này, các thông tin được sửa nằm sau dấu :  like

Nếu vậy cơ bản là đã xong nếu bạn muốn đổi hết ở các file khác thì ở một số theme sẽ có thông tin theme ở file header.php và footer.php bạn đổi tương tự nhé.

Bước 4: Đăng nhập vào admin của website > Giao diện > Giao diện (Nếu bạn sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh thì là Appearance -> Themes) > Kích hoạt lại theme vừa đổi tên > Xong.

Giờ thì theme của bạn đã được đổi thành tên theme mới rồi. Để kỹ hơn và giấu theme tốt hơn bạn có thể thay luôn hình đại diện theme trong thư mục themes/trinhcongtri (thư mục theme bạn vừa đổi tên) bằng cách up load và ghi đè 1 hình ảnh mới có tên là screenshot.png nhé  yes .

Hi vọng qua bài viết ngắn này các bạn có thể hiểu hơn về lý do vì sao nên đổi tên theme wordpress ?cách đổi tên theme wordpress ? tuy nhiên đối với nhiều bạn có quan điểm tôn trọng bản quyền của tác giả thì vẫn nên giữ nguyên tên theme và tác giả nhé, bài viết chỉ hướng dẫn tùy theo nhu cầu và sở thích của các bạn chứ không khuyến khích nhé  yes

Nếu làm theo và có bất kỳ thắc mắc gì bạn có thể để lại bình luận bên dưới mình sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất nhé (Sẽ có email thông báo cho bạn khi mình trả lời, nhớ nhập đúng email nhé  call )

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cài đặt plugins ReplyMe gửi email thông báo khi bình luận được trả lời trên blog wordpress

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments