Thiết lập SMTP của webmail cho WordPress
Thiết lập SMTP của webmail cho WordPress

Như đã giới thiệu ở bài viết về sử dụng Plugins ReplyMe. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập SMTP cho WordPress bằng Plugins WP Mail SMTP. Plugins khá đơn giản và dễ sử dụng và mình đang sử dụng nó cho Blog của mình. Bắt đầu nhé.

Hướng dẫn cấu hình Plugins WP Mail SMTP để gửi email cho WordPress

Bước 1 Tải, cài đặt và kích hoạt plugins WP Mail SMTP

Các bạn có thể tải plugins Tại đây

Sau khi tải về các bạn tiến hành cài đặt và kích hoạt nó lên nhé.

Bước 2 Cấu hình Plugins WP Mail SMTP

Các bạn truy cập vào admin của website WordPress > Chọn Cài đặt > Chọn WP Mail SMTP

Giao diện cấu hình của Plugins WP Mail SMTP khá đơn giản và dễ dàng thiết lập. Chỉ có 3 tab cài đặt là Thiết lập cấu hình, Gửi email test, Nhận thông báo về plugins.

Tiến hành cài đặt nào.

Ở tab đầu tiên Thiết lập: Bạn tiến hành thiết lập Email cấu hình và Tên người gởi như hình, bạn tự nhập email và tên theo Blog của bạn nha.

Trong bài viết này mình hướng dẫn các bạn sử dựng webmail được tạo từ tên miền website của bạn nhé. Đơn giản mình không sử dụng Gmail vì chắc chắn webmail sẽ chuyên nghiệp và “ngầu” rất nhiều so với tài khoản Gmail.

Thiết lập SMTP của webmail cho WordPress

Tiếp theo chọn loại cấu hình email mà bạn cần sử dụng. Ở đây mình sẽ chọn Other SMTP thì nội dung cần cài đặt sẽ hiển thị bên dưới. Các bạn nhập thông tin cấu hình tương tự.

Cấu hình SMTP Webmail cho WordPress

Lưu ý: Thông tin SMTP Host và SMTP Port là lúc bạn tạo webmail để sử dụng sẽ có thông tin lúc tạo hoặc thông tin sẽ được gửi qua 1 email khác cho bạn nhé.

Sau khi bật Xác thực xong các bạn tiến hành nhập thông tin EmailMật khẩu đăng nhập email để xác thực > Click Save Settings > Hoàn tất

Cấu hình SMTP Webmail cho WordPress

Bước 3 Gửi email test

Đến bước này là coi như bạn đã cài đặt thông tin hoàn tất, giờ phải test xem thông tin đã đúng và chính xác hay chưa. Bạn chọn sang Tab Email test > Nhập email cần gửi nội dung test > Click Sent email. Nếu bạn nhận được thông báo gửi email test thành công như hình là bạn đã cài đặt đúng.

Thiết lập SMTP của webmail cho WordPressChúc các bạn thành công ^^ ! Có vấn đề gì thì bình luận bên dưới mình hỗ trợ thêm nhé.

Nguồn bài viết: https://trinhcongtri.com

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Nam Hải
3 years ago

hay quá, mình đã thiết lập SMTP thành công, bài viết của bạn chi tiết nên dễ hiểu dễ dàng thao tác, cảm ơn bạn.