cập nhật theme wordpress
Hướng dẫn cập nhật theme WordPress

Bạn đang muốn cập nhật Theme WordPress của mình lên phiên bản mới nhất mà chưa biết cách làm ? Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách cập nhật Theme WordPress lên phiên bản mới. Hi vọng sẽ giúp được các bạn.

Nếu bạn có điều kiện và mua cho mình một Theme WordPress bản quyền thì việc cập nhật lên phiên bản mới sẽ rất dễ dàng và nhanh chóng. Nhưng đôi khi bạn đang sử dụng một Theme WordPress được ai đó tặng hoặc mua theme giá rẻ ở một website nào đó mà bạn phải tự cập nhật Theme WordPress bằng cách thủ công thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn là việc đó.

Vì sao nên cập nhật Theme WordPress thường xuyên ?

Không những Theme WordPress mà tất cả Plugin bạn cũng nên cập nhật thường xuyên cho website của mình với những lý do sau đây:

  • Cập nhật thêm các tính năng mới, giao diện mới, plugin mới cho theme của bạn từ nhà phát hành Theme WordPress.
  • Cập nhật các bản vá lỗ hổng bảo mật để hạn chế việc website của bạn bị tấn công.
  • Cập nhật Theme WordPress của bạn tương thích với phiên bản WordPress hiện tại để không bị lỗi hoặc xung đột với theme cũ.

Những lưu ý trước khi cập nhật Theme WordPress

Trước khi bắt đầu thì việc đầu tiên cực kỳ quan trọng đó là bạn cần backup lại toàn bộ source code và database website của mình để phòng ngừa sự cố.
Nếu bạn sử dụng Child Theme WordPress thì việc cập nhật rất dễ dàng và sẽ không ảnh hưởng đến những chỉnh sửa và thay đổi liên quan đến code website.
Các chỉnh sửa liên quan đến code web ở file functions.php bạn nên lưu file này lại vì chỉnh sửa file functions.php trong Child Theme WordPress không có tác dụng.
Lưu ý cuối cùng nếu bạn chưa sử dụng Child Theme WordPress thì bạn cần phải nhớ và lưu lại tất cả nội dung bạn đã chỉnh sửa liên quan đến code web ở đâu ? file nào ? hãy copy và lưu lại nó để sau khi cập nhật Theme WordPress mới xong thì copy và bổ sung vào file tương ứng trên theme mới.

Cách cập nhật Theme WordPress (Update Theme WordPress)

Nói thật là mình cũng lười cập nhật theme lắm vì nó update thường xuyên. Trước lúc viết bài viết hướng dẫn này theme mình đang sử dụng là theme Newspaper 8.7.5 và phiên bản mới nhất hiện tại là Newspaper 9.2.2. Lúc mình đọc để update lại bài viết là Newspaper 9.5 rồi.

Và hôm nay cũng đang có hứng cập nhật Theme WordPress mới nên viết bài viết hướng dẫn các bạn luôn.

Bước 1: Tải về và giải nén Theme WordPress mới của bạn ra.

Đây là toàn bộ source mới theme của mình.

cập nhật theme wordpress

Bước 2: Đăng nhập vào hosting của website và tiến hành upload toàn bộ source code Theme WordPress mới vào thư mục Theme WordPress cũ.

Link của thư mục: /public_html/wp-content/themes/trinhcongtri

Trong đó: trinhcongtri là thư mục chứa Theme WordPress của bạn.

Lưu ý: Chọn đúng thư mục theme bạn đang sử dụng là theme gốc nha.

cập nhật theme wordpress

Nếu có thông báo như hình thì bạn click chọn Overwrite > Always use this action > OK

cập nhật theme wordpress

Đợi một lúc … cho đến khi hoàn tất. Bây giờ thì bạn đăng nhập vào trang quản trị WordPress và xem kết quả.

Đây là theme của mình sau khi cập nhật.

cập nhật theme wordpress

Và mình đã lên luôn v9.5 rồi ^^

cập nhật theme wordpress

Giờ thì như lưu ý ở trên:

  • Nếu bạn sử dụng Child Theme WordPress thì chỉ cần kiểm tra và bổ sung code cho file functions.php nếu có điều chỉnh là xong.
  • Nếu bạn sử dụng theme gốc thì chỉnh lại các nội dung bạn đã lưu ở bước trên trước khi thực hiện vào đúng các file tương ứng trên theme mới là xong.

Tóm tắt

Vậy là bạn đã hoàn thành việc cập nhật Theme WordPress thủ công rồi đấy. Hãy thường xuyên cập nhật Theme WordPress mới cũng như plugin mới để giúp website của bạn hoạt động ổn định và tối ưu tốt nhất nhé.

Nếu bạn có cách làm nào khác hoặc plugin hỗ trợ liên quan đến cập nhật Theme WordPress hãy để lại bình luận bên dưới mọi người cùng trao đổi.

Nếu thích bài viết này hãy đăng ký cái chuông bên trái để theo dõi và cập nhật các bài viết mới nhất từ Blog của mình.

Cảm ơn rất nhiều

Nguồn bài viết: https://trinhcongtri.com

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Nam Hải
3 years ago

mình là người mới nên chưa rành về cập nhật Theme WordPress, may là thấy được bài này và có cách hướng dẫn để mình áp dụng, cảm ơn bạn