gửi email thông báo khi bình luận được trả lời trên wordpress

Bạn cần gửi email thông báo khi bình luận được trả lời trên wordpress ? ✅ Bình thường khi các bạn vào một website hay blog tin tức và để lại bình luận hay hỏi/đáp về một vấn đề nào đó bạn thắc mắc thì chỉ có cách bạn vào xem lại bài viết đó một lần nữa mới biết rằng bình luận của mình có được trả lời hay không và vào thời gian nào ?

Đó là đối với trường hợp các bạn là người bình luận hoặc hỏi/đáp, còn đối với quản trị viên của blog wordpress thì đã có chức năng gửi email thông báo khi có bình luận mới trên website wordpress để quản trị viên duyệt hiển thị bình luận hoặc trả lời bình luận đó.

Vậy với tiêu đề bài viết, plugins giải quyết được vấn đề gửi email cho người bình luận trên website wordpress không ai khác đó là ReplyMe. Một plugins khá lâu đời và “cũ” so với đánh giá của mình. Thông tin về plugins ReplyMe

ReplyMe Plugins
ReplyMe Plugins

Và đây là thông tin phiên bản của nó. kaka

plugin replyme

Phiên bản cuối cùng của plugins ReplyMe là 1.0.5, được cập nhật cách đây 9 năm, là 9 năm đó các bạn. Có hơn 3000 lượt cài đặt và kích hoạt, 1 con số quá cũ và quá ít đối với một plugins hữu ích như vậy, đó là đối với mình còn các bạn khác thì không biết nhé, mình xài hàng cũ mà ngon là được hehe.
Bắt đầu nội dung bài viết nhé:

Cách gửi email thông báo khi có người trả lời bình luận WordPress

Với một plugins đã cũ như giới thiệu ở trên và không được hỗ trợ cách đây 9 năm thì chắc chắc là không thể không xảy ra vẫn đề, hoặc không sử dụng được sau khi cài đặt, vậy vấn đề của nó là gì ?

  • Vấn đề thứ nhất: Plugins ReplyMe chỉ tương thích và hoạt động tốt với phiên bản PHP của hosting từ 5x trở lên và từ 5.6 trở xuống. Có nghĩa là nếu phiên bản PHP của bạn là 5.6 trở xuống thì plugins ReplyMe có thể kết hợp với tất cả hệ thống cấu hình email SMTP theo các loại SMTP của gmail, SMTP của webmail (Email được tạo theo hệ thống tên miền của website, ví dụ là [email protected]).
  • Vấn đề thứ hai: Đối với các phiên bản PHP của hosting từ 7x trở lên thì plugins ReplyMe chỉ hoạt động được với tài khoản SMTP của gmail. Nếu bạn không chỉnh sửa gì về code cho nó cả, vậy nếu bạn muốn sử dụng tài khoản email SMTP theo tên miền như của mình là @trinhcongtri.com để gửi email thông báo có trả lời bình luận cho bài viết thì phải làm sao ?
Đương nhiên là phải tìm cách rồi. Mình đã đọc và tham khảo rất nhiều bài viết trên mạng và đã tìm ra cách giúp các bạn sử dụng ReplyMe cho tất cả hệ thống SMTP và tương thích tốt với tất cả hosting hay server có phiên bản PHP từ 5x hoặc 7x trở lên.

Cài đặt plugin ReplyMe để gửi email khi có trả lời bình luận

Bước 1: Các bạn tải và cài đặt sau đó kích hoạt Plugins ReplyMe hoặc nếu lười tìm kiếm các bạn có thể tải:

Bước 2: Cài đặt Plugins ReplyMe khá đơn giản, chỉ có đúng 1 giao diện cài đặt bao gồm phần điều chỉnh Tiêu đề email và Nội dung của email.

Bên trên phần điều chỉnh này là các shortcodes để các bạn có thể thêm vào tiêu đề và nội dung của email để lấy dữ liệu từ các shortcodes và gửi đi khi thông báo email trả lời bình luận trên website wordpress. Cụ thể như sau:

  • Tuy nhiên không phải có bao nhiêu shortcodes là mình xài hết ? Vì sao ? Đơn giản đây là một plugins gửi email nên để tránh trường hợp email gửi đi bị vào Hộp thư rác (spam) vì không tuân thủ một số điều kiện về gửi email. Do đó mình khuyên các bạn nên tối giản các shortcodes cần thiết nhất để sử dụng và tối giản số lượng link trong email gửi đi để Google và nhiều hệ thống email khác “hiểu nhầm” đây là email spam. Và đây là giải pháp mình đang áp dụng, các bạn có thể làm theo nhé, không có bản quyền gì đâu like .

Đối với Tiêu đề email gửi đi (Email Subject) các bạn nên sử dụng code như sau:

Đối với Nội dung email gửi đi [(HTML enable)] bạn nên sử dụng code như sau:

Lưu ý: các bạn sửa các thông tin trong nội dung theo thông tin của Blog mình vào nhé. Hoàn tất các bạn Click Save Changes (Lưu thay đổi) vậy là phần cài đặt đã xong.

Bước 3: Tiến hành cài đặt Cài đặt SMTP.
Để Plugins ReplyMe hoạt động thì các bạn phải cài đặt thêm plugins cấu hình hệ thống email SMTP. Có nghĩa là phải cài đặt 2 plugins cùng lúc.

Để cài đặt plugins cấu hình hệ thống email SMTP các bạn có thể dùng Plugins WP Mail SMTP để dễ cấu hình. Tham khảo cách cài đặt plugins này Tại đây

Bước 4: Phần quan trọng nhất là Sửa lỗi plugins ReplyMe để tương thích và hoạt động tốt với các server và hosting đang cài đặt phiên bản PHP 5x và 7x trở lên.

Vì mình không muốn sử dụng hệ thống SMTP của gmail để gửi email thông báo vì đơn giản nó không chuyên nghiệp và để chuyên nghiệp mình phải sử dụng hệ thống SMTP theo tên miền của mình, cụ thể đó là email [email protected] nên mình mới mày mò tìm hiểu và tham khảo rất nhiều bài viết trên mạng để chỉnh sửa plugins này thành công. Hi vọng nó đem lại cho các bạn nhiều giá trị hơn với plugins 9 năm này nhé ^^

Các bạn có thể coi đây là 1 cập nhật nhỏ cho 1 plugins hữu ích sau 9 năm nhé

Để làm được điều này các bạn cần phải truy cập vào hosting để chỉnh sửa file .php của plugins.

Các bạn có thể dùng phần mềm Filezilla và truy cập theo đường dẫn này: public_html/wp-content/plugins/replyme/replyme.php

plugin replyme

Chỉnh sửa cụ thể như sau:

  • Tại dòng code số 84 còn trống các bạn thêm vào 3 dòng code bên dưới vào nhé (Lưu ý nếu tìm đến dòng 84 mà không trống hoặc trùng với dòng code khác thì các bạn tìm dòng $commentdata = get_comment($comment); dán code vào dưới dòng này nhé).

Lưu ý: Các bạn sửa các thông tin email gửi đi và tên cho đúng với blog của mình và cài đặt trong SMTP.

Kết quả như bên dưới nhé:

  • Tiếp theo các bạn tìm đến dòng code 136 và 137 cụ thể là 2 dòng như bên dưới (Trường hợp tìm đến 2 dòng mà thấy code không giống thì cũng rán tìm cho giống nhé ^^.

Thay bằng biến này:

Kết quả như sau:

Lưu file replyme.php lại. Sau đó các bạn test thử với với bình luận trên blog của mình với hệ thống SMTP theo tên miền web của mình nhé. Nhớ là đã cài đặt và cấu hình xong plugins đi kèm là WP Mail SMTP rồi nhé.

Còn nếu bạn lười và sợ lỗi, bài viết chi tiết và dài quá gây khó khăn cho việc chỉnh sửa thì bạn có thể tải ngay và luôn file replyme.php mình đã làm sẵn này về và chép đè lên file replyme.php trên hosting nhé.

Tải file bên dưới:

Một lần nữa xin nhắc lại có lười cũng phải sửa thông tin đúng theo Email và tên blog của bạn.

Xong chỉ cần làm đúng như hướng dẫn ở trên là mỗi lần có người trả lời bình luận trên blog của bạn là sẽ có email thông báo cho người được trả lời bình luận.

Nếu thích bài viết này đánh giá giúp mình 5 sao 10 sao gì cũng được, hoặc có bất kỳ thắc mắc gì để lại bình luận bên dưới nhé và xem luôn khi được trả lời có nhận được email không. Ahihi nhớ là nhập đúng email của bạn nhé, không thì có Thánh đức chúa trời cũng không gửi email cho bạn được.

Chúc các bạn thành công ^^

Cảm ơn rất nhiều !

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Định Vị Nam Hải

cho mình hỏi, mình cài đặt plugins ReplyMe gửi email thông báo khi bình luận mà khi có bình luận mà email không thông báo là sao ạ