Cách tắt kiểm tra lỗi chính tả trong Word, Excel, PowerPoint
Cách tắt kiểm tra lỗi chính tả trong Word, Excel, PowerPoint

✅ Bạn cần tắt kiểm tra lỗi chính tả trong office. Khi các bạn làm việc với các phần mềm của Microsoft Office như Word, Excel, PowerPoint chắc không ít lần nhìn thấy những dấu gạch chân màu đỏ cuộn sóng bên dưới chữ khi các bạn gõ văn bản đúng không ạ ? Điều này đôi lúc gây khó nhìn chữ và vướng víu khi bạn đánh văn bản. Vậy những gạch đỏ đó là gì và cách bỏ nó ra sao ? Vậy cách tắt kiểm tra lỗi chính tả như thế nào ?

Các gạch đỏ dưới chữ trong Word, Excel, PowerPoint là gì ?

Thực ra các gạch đỏ mà bạn nhìn thấy gạch dưới chân chữ khi đánh văn bản không phải là lỗi mà là tính năng kiểm tra lỗi chính tả của phần mềm Word, Excel, PowerPoint đang hoạt động và nếu có gạch đỏ cũng không có nghĩa là bạn đang viết sai chính tả mà bị gạch chân màu đỏ nhé. laugh. Vì đa số khi bạn cài các phần mềm trên đều bằng ngôn ngữ Tiếng Anh nên tính năng này đang thực hiện nhiệm vụ kiểm tra lỗi trong Tiếng Anh. Thật vô lý khi mình là người Việt vậy nên mình sẽ hướng dẫn các bạn tắt tính năng này đi nhé.

Cách tắt tính năng kiểm tra lỗi chính tả trong Word, Excel, PowerPoint

Thực ra việc này rất đơn giản là bạn chỉ cần vào Cài đặt của phần mềm tắt tính năng này đi là xong và sẽ không còn bị khó chịu khi nhìn chữ và vướng víu khi gõ văn bản nữa. Cách làm như sau: Ở đây mình đang cài đặt phiên bản Office 2016 nên mình sẽ hướng dẫn cho phiên bản này nhé (Phiên bản Office 2013, 2010 các bạn làm tương tự, còn Office 2007 và 2003 ở đây mình không hướng dẫn nhé, vì nó cũng lâu quá rồi nên cần các bạn search thêm google nhé like )

Trên cả ba phần mềm trên thì cách tắt kiểm tra lỗi chính tả như nhau nhé nên mình chỉ hướng dẫn trên một phần mềm là Word, còn trên phần mềm Excel và PowerPoint các bạn làm thao tác tương tự nha.

Xóa gạch chân đỏ trong trong Word, Excel, PowerPoint 2010, 2013, 2016

Bước 1: Các bạn mở phần mềm Word lên, tạo 1 file word mới và đánh thử 1 dòng chữ bất kỳ nhé. Và ở đây mình bị kiểm tra lỗi chính tả như hình:

Cách tắt kiểm tra lỗi chính tả trong Word, Excel, PowerPoint

Bước 2: Các bạn bấm vào tab File > Chọn Options

Bước 3: Cửa sổ tùy chọn Options hiện lện > Bạn chọn tab Proofing > Kéo xuống dưới đến mục When correcting spelling and grammar in Word > Bỏ dấu tick ở 4 ô như hình > Và click Ok để hoàn tất. Vậy là bạn đã Tắt tính năng kiểm tra lỗi chính tả trong word 2016 rồi đó. like

Tiện thể đây sẵn mình hướng dẫn luôn cách làm tương tự cho bạn nào còn đang xài Microsoft Office 2007 nhé. Cụ thể ở đây là Word 2007. Cách làm như sau.

Tắt kiểm tra lỗi chính tả trong Office 2007

Ở Word 2007 thì không có nút File nhé. Mà thay vào đó là Office Button như hình ảnh. Click vào Office Button > Chọn Word Options (Tương tự các bạn chọn cho phần mềm Excel 2007 và PowerPoint 2007 tương tự nhé.)

Giao diện word 2007

Tiếp theo cũng tương tự các bạn chọn tab Proofing và bỏ 4 dấu tick tương tự như trên > Kick Ok > Hoàn tất. Vậy là bạn đã Tắt kiểm tra lỗi chính tả trên Word 2007 thành công.

Vậy là bài viết hướng dẫn đã xong, hi vọng với bài viết này bạn đã tìm được thứ mình cần và đúng như slogan của Blog mình “Chia sẻ mọi thứ cho bạn – Share everything for you”, nhớ theo dõi các bài viết sau của mình nhé ^_^. Có bất kỳ thắc mắc gì bạn cmt bên dưới mình hỗ trợ thêm nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Trân trọng clap

1 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments