Cách tạo thông báo khi có bài viết mới cho blog
Cách tạo thông báo khi có bài viết mới cho blog

Việc bạn phát triển một dự án Blogspot tin tức thì rất thường xuyên bạn có những bài viết mới và làm sao để thông báo cho người dùng khi họ sử dụng trình duyệt web hay điện thoại để xem website của bạn hoặc chỉ cần mở trình duyệt là nhận được thông báo. Vậy cách tạo thông báo khi có bài viết như thế nào ?

Hiện nay đa số các các trình duyệt website trên máy tính và điện thoại đều đã hỗ trợ tính năng thông báo đẩy (push notifications). Một thông tin khá hữu ích cho các bạn làm blogsport để tăng tỉ lệ tương tác với người dùng khi các bạn viết bài viết mới thông qua việc họ đăng ký nhận thông báo từ website thay cho hình thức gửi email. Các thông báo sẽ hiển thị khi mở trình duyệt ở góc trái bên dưới màn hình tương tự như các thông báo từ windows. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo tính năng push notifications cho blogspot. Các bạn cùng theo dõi nhé.

Có rất nhiều loại push notifications được cung cấp bởi một số đối tác bên ngoài nhưng phổ biến nhất mà các web lớn hiện nay sử dụng nó là OneSignal. Ở đây mình hướng dẫn các bạn làm thủ công, còn nếu bạn sử dụng WordPress có thể tìm plugins của OneSignal để cài đặt nhé. Yên tâm nó hoàn toàn Miễn Phí nhé  idea

Cách tạo thông báo khi có bài viết mới cho blogsport (Push notifications)

Bước 1: Các bạn cần đăng ký một tài khoản trên website https://onesignal.com/ sau đó các bạn đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký.

Bước 2: Tiếp theo các bạn sẽ tạo một ứng dụng mới cho website hoặc blog của mình để quản lý các thông tin cài đặt của nó. Các bạn click vào Add a new app ở bên phải.

Một form popup sẽ hiện lên và yêu cầu bạn nhập Tên của app. Bạn có thể đặt tên sao cho dễ nhớ. Ví dụ như tên của blog của bạn và click Create

Tiếp theo sẽ có một form popup tiếp theo cho bạn chọn nền tảng thông báo cho blog của bạn. Cái này bạn có thể tạo thêm sau khi cài đặt một nền tảng hoàn tất nên ở đây mình sẽ chọn trước 1 cái nhé. Cụ thể là Web Push và click Next

Chọn Web Push
Chọn Web Push

Tiếp theo sẽ đến phần quan trọng nhất là Cấu hình cho Web Push.

  • Đầu tiên là chọn hình thức tích hợp (Push notifications): ở đây có 3 hình thức là (1) Website mẫu điển hình, (2) Tích hợp các website sử dụng mã nguồn như WordPress, Blogger,…, (3) Tự tùy biến code cho website. Ở đây mình sẽ làm thủ công nên chọn hình thức số 3 nhé Custom Code
  • Tiếp theo các bạn nhập thông tin cấu hình cho trang web được push notifications. Tương tự như hình và click Save.

  • Tiếp theo các bạn tải về file OneSignal SDK về giải nén ra và upload lên thư mục gốc cao nhất của website trên hosting như hình bên dưới.

  • Tiếp theo các bạn copy đoạn code ở bước tiếp theo dán vào thẻ <head> của website bạn. Nếu bạn đang sử dụng wordpress thì dán vào thẻ <head> của file header.php trong thư mục themes mình đang sử dụng và Lưu lại. Code tương tự như bên dưới: Trong đó quan trọng là phần YOUR_APP_ID bạn cần lưu ý sẽ khác nhau cho mỗi blog tạo nhé. Bạn copy code bên dưới cũng không được đâu nha. cwl

Xong bây giờ bạn ra website của mình load lại thì đã thấy biểu tượng push notifications hiển thị ở góc phải của màn hình.

Hãy click vào nó sẽ có 1 thông báo hiện lên ở góc trái trên cùng hỏi bạn có cho phép nhận thông báo hay không ?

Nếu bạn Click cho phép thì sẽ có 1 thông báo mẫu hiện lên như hình.

Như vậy là việc cài đặt đã xong giờ bạn quay lại trang cài đặt của onesignal và bấm FINISH.

Các bạn có thể đăng nhập vào mày mò cài đặt thêm 1 số thông tin như dịch ngôn ngữ sang Tiếng Việt, đổi màu icon hay chuyển icon đăng ký nhận thông báo sang trái,…tự mày mò thêm nhé. Bài viết dài quá rồi.

Giờ thì mỗi khi bạn đăng bài viết mới, sẽ có 1 thông báo lên trình duyệt (push notifications) của những người đã đăng ký thông báo trên blog của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn gửi thông báo 1 cách thủ công thì có thể vào trang quản lý ứng dụng OneSignal mà bạn đã tạo cho blog của mình, và tạo thông báo push xuống như bình thường.

Chúc các bạn thành công, có bất kỳ thắc mắc gì bạn để lại cmt bên dưới mình hỗ trợ thêm nhé. Thân chào  hi

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments