Việc phân tích từ khóa, lựa chọn từ khóa của các SEOer là việc khá quan trọng và cần thiết đối với bất kỳ SEOer nào khi bạn tiến hành 1 dự án SEO từ khóa cho blog, website của bạn hoặc cho một khách hàng mới mà bạn vừa nhận dự án.

Việc bạn phân tích từ khóa seo ? Lựa chọn từ khóa seo tốt sẽ là yếu tố hàng đầu quyết định sự thành công của một dự án SEO từ khóa và marketing từ khóa với các công cụ tìm kiếm hàng đầu hiện nay.

Và để hiểu rõ tầm quan trọng của việc làm này mình sẽ đi tìm hiểu từng ý nghĩa của nó nhé ^^.

Vì sao cần phân tích từ khóa cần seo ? Lựa chọn từ khóa cần seo ?

Mình đã đề cập ở trên, thành công của một dự án SEO thì yếu tố đầu tiên đó là từ khóa cần seo ? Và vì sao là từ khóa cần seo ? Vì từ khóa là yếu tố bệnh vững cho lượng truy cập web và có rất nhiều từ khóa tiềm năng trong việc chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng cho bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào mà bạn đang kinh doanh.

Việc tìm kiếm và phân tích từ khóa giúp các bạn xác định được đâu là từ khóa tiềm năng ? Và đâu là từ khóa có khả năng lên top nhanh và khả năng chuyển đổi khách hàng của từ khóa ?

Với xu thế ngày càng mở rộng của ngành công nghiệp 4.0 và sự cạnh tranh khốc liệt của thương mại điện tử thì việc bán hàng trên website ảnh hưởng rất lớn bởi lượng từ khóa và vị trí hiển thị trong kết quả tìm kiếm của google. Dĩ nhiên bạn có nhiều từ khóa ở vị trí top trang đầu thì đương nhiên bạn có nhiều cơ hội hơn để có khách hàng và bán sản phẩm của mình.

Và một yếu tố nữa đó là sẽ có rất nhiều SEOer đã tham gia vào việc seo từ khóa, và khi bạn làm seo thì có thể bạn là người đến sau (Mà chắc chắn cũng khó mà đến trước được ở thời điểm hiện tại ^^) nên từ khóa của bạn seo chưa chắc đã có top 10 nên khách hàng từ việc tìm kiếm trên google của bạn gần như bằng không.

Và chính vì các lý do kể trên thì việc phân tích và lựa chọn từ khóa dài, những từ liên quan đến các từ khóa hot, tương tự các từ khóa hot, từ khóa ngách,… để bạn dễ dàng seo nhanh và có lượng khách hàng nhanh trong thời gian ngắn.

Cách phân tích từ khóa cần seo ? Lựa chọn từ khóa cần seo ?

Ở đây việc tìm kiếm và lựa chọn từ khóa seo chắc chắn phải cần đến những công cụ hỗ trợ và mình sẽ chia sẻ top 3 công cụ phân tích, đánh giá chuẩn nhất giúp bạn lựa chọn cho mình những từ khóa cần seo phù hợp nhất.

  • #1 Công cụ google gợi ý (Google Suggest)
  • #2 Công cụ lập kế hoạch từ khóa (Google Keyword Planner)
  • #3 Công cụ keywordtool.io (https://keywordtool.io/)

Và bây giờ mình sẽ hướng dẫn cách sử dụng chi tiết của 3 công cụ này nhé.

#1 Sử dụng google gợi ý (Google Suggest)

Google Suggest là những gợi ý về từ khóa của google khi bạn tìm kiếm, những từ khóa này thường được tìm kiếm nhiều và ở mức độ phổ biến để tìm kiếm về một chủ đề liên quan đến từ khóa.

Thông qua Google Suggest bạn sẽ có rất nhiều từ khóa, cụm từ khóa mà bạn có thể lựa chọn và nhắm đến khi làm SEO.

Ví dụ ở đây mình tìm từ khóa “seo onpage” bạn xem hình gợi ý bên dưới sẽ có raart nhiều từ khóa liên quan được gợi ý:

lựa chọn từ khóa

Và đây là công cụ đầu tiên để bạn có thể tìm và lựa chọn những từ khóa seo theo dự án của mình. idea

Hoặc là khi bạn đã tìm kiếm và xem một bài viết nào đó và back lại trang kết quả tìm kiếm và đây là một gợi ý vô cùng hữu ích cho bạn. Xem mục “mọi người cũng tìm kiếm” nhé.

lựa chọn từ khóa

#2 Công cụ lập kế hoạch từ khóa (Google Keyword Planner)

Cách phân tích, lựa chọn từ khóa chuẩn SEO cho website
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Vui lòng nhập Bình luận của bạn
Vui lòng nhập Tên của bạn