Cách đăng bài viết hiệu quả trên facebook
Cách đăng bài viết hiệu quả trên facebook

✅ Việc quảng cáo thông tin hoặc đăng bán sản phẩm trên facebook cá nhân hoặc fanpage đã không còn xa lạ gì với những bạn đã từng bán hàng online. ✅ Và cách đăng bài viết hiệu quả trên facebook ? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Và nhiều bạn vẫn còn nghĩ việc viết bài và đăng bài viết trên facebook dễ mà, có gì đâu mà khó ? cứ viết bài xong đăng lên facebook thế là xong và bán được hàng. Thực ra việc viết bài không khó nhưng cái chính là làm sao để bài viết tốt và có hiệu quả, tương tác bài viết tốt. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn một số thủ thuật và mẹo. Các bạn cùng theo dõi nhé  yes

Cách đăng bài viết hiệu quả trên facebook

Sau đây mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm, thủ thuật cũng như mẹo để các bạn viết bài đăng hiệu quả nhất.

  • Thời gian đăng bài viết

Theo khá nhiều nghiên cứu về việc sử dụng điện thoại “lướt facebook” hoặc truy cập internet hằng ngày vào rất nhiều thời điểm trong ngày như sáng sớm, trong bữa ăn, lúc xem tivi,…hay làm một số việc khác. Điều đó cho thấy đa số mọi người đều dùng điện thoại gần như khá đều đặn trong ngày. Nhưng nó không đồng nghĩa với việc bạn đăng bài viết bất cứ thời điểm nào cũng đều có hiệu quả nhé.

Những lúc có nhiều bài đăng cùng lúc trên dòng thời gian “newsfeed” của mỗi người là thời điểm bạn không thích hợp để viết và đăng bài.

Vì newsfeed (dòng thời gian) là cột nội dung chính giữa của facebook và luôn luôn cập nhật liên tục bài viết mới nếu bạn cũng đăng bài viết thì vô tình chung bạn đang phải cạnh tranh với hàng trăm bài viết từ bạn bè, fanpage các thương hiệu, sản phẩm khác mà họ hay xem và theo dõi nó.

Những nghiên cứu mới đây lại chỉ ra rằng khi mỗi người ở trong trạng thái thoải mái, rãnh rỗi hay trong giờ giải lao thì họ mới sử dụng facebook chứ không phải là trong thời gian làm việc hay đang học ở trường. Nhưng bạn cũng thầm hiểu rằng đó là “giờ cao điểm” khi mà dòng thời gian của họ liên tục cập nhật những bài viết mới. Nhưng trong một số trường hợp còn lại như người dùng đang trên đường đến nơi làm việc, đang đi học hoặc đang trên đường về nhà,…Và đây là một trong những thời điểm “bớt nhạy cảm” mà bạn có thể tận dụng ngay để đăng bài viết quảng bá sản phẩm hoặc thông tin của mình. Nó giống như cách bạn đang đi đường tắt thay vì đi đường chính vậy. Ngoài các thời điểm ngách ở trên thì còn một số khoảng thời gian nữa bạn có thể khai thác thêm đó là lúc sáng sớm, thời gian nghỉ trưa giữa giờ làm việc và đang dùng bữa tối, hay khoảng thời gian trước khi đi ngủ là những thời điểm “vàng” cho chiến dịch đăng bài viết để tiếp cận và tăng tương tác với bài viết của mình.

  • Nội dung và cấu trúc của bài viết

Sau khi đã tìm hiểu được thời gian nên và không nên đăng bài viết thì bước tiếp theo đó là nội dung (Content) là yếu tố quan trọng thứ 2 và làm gia tăng hơn 50% hiệu quả tương tác của bài viết trên facebook. Cấu trúc chuẩn của một bài viết quảng bá sản phẩm phải bao gồm đầy đủ các thông tin như tên sản phẩm, giá bán, xuất xứ, mô tả, thông tin liên lạc (số điện thoại, email, website,…) và đặc biệt là hình ảnh thực tế của sản phẩm.

Lưu ý thêm cho các bạn:

  • Thông tin sản phẩm phải chi tiết, cụ thể, rõ ràng và đáng tin cậy vì khách hàng không thể trực tiếp cầm nắm, kiểm tra sản phẩm được nên bạn cần tạo cho họ niềm tin qua thông tin bạn cung cấp.
  • Hình ảnh sản phẩm phải được xử lý thực tế thông qua nhiều kiểu sáng tạo trong khi chụp, cắt, ghép ảnh, đóng dấu logo, thương hiệu, bản quyền, thông tin liên hệ của shop/doanh nghiệp. Và nên tạo sự đa dạng của sản phẩm qua nhiều góc chụp khác nhau của cùng 1 sản phẩm.
  • Bên cạnh những bài viết tiếp thị bán sản phẩm thông thường, mỗi ngày các bạn nên viết thêm những bài viết khác nhằm mục đích tạo thêm sự thu hút và quan tâm của người dùng, hay tổ chức các cuộc thi đi kèm với giải thưởng, những khuyến mãi hấp dẫn sẽ đem lại tác dụng rất tốt cho việc xây dựng niềm tin, hình ảnh và thương hiệu của shop/doanh nghiệp của bạn đến với khách hàng.
  • Khả năng tương tác trên bài viết của bạn

Khi bài viết giới thiệu, quảng bá sản phẩm của bạn nổi bật và thu hút được sự chú ý của người dùng, thì các tương tác tốt với bài viết như like, shara hay comment sẽ tăng đáng kể hiệu quả, khả năng tương tác và tiếp cận khách hàng bài viết. Và yếu tố chính bạn cần làm thêm đó là like hay trả lời lại tất cả các câu hỏi mà khách hàng đã đưa ra hay tương tác lại những cảm nhận của người dùng. Bạn nên trả lời trực tiếp trên bài đăng và hạn chế trường hợp inbox riêng nếu không liên quan đến giá cả hay thông tin nhạy cảm nhé, như vậy thì uy tín và sự tin cậy của khách hàng với bạn ngày càng tăng.

Song song đó, bạn nên thường xuyên nhắn tin hỏi thăm và chăm sóc khách hàng của mình sau khi họ mua và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn, những thông tin đánh giá và cảm nhận của họ, bạn nên chụp ảnh lại những cảm nhận tốt để có thể dùng nó đăng bổ sung vào bài viết để “review” cho sản phẩm, tạo sự tin cậy và ấn tượng tốt cho những khách hàng tiềm năng khác.

Như vậy là bạn đã có được một số kinh nghiệm và mẹo nhỏ để có thể giúp bài đăng của mình hiệu quả, tương tác tốt với khách hàng của mình. Dưới đây là một số lưu ý thêm cho các bạn để đạt được hiệu quả tốt nhất.

  • Nên đăng tải những thông tin hot, đang được cộng đồng quan tâm sẽ càng tốt hơn nếu đó là thông tin mới, độc quyền và chỉ có duy nhất bạn đăng mà chưa một bài viết nào khác đăng.
  • Không nên đăng trùng lặp nội dung các bài viết nhiều lần vì như vậy bài viết của bạn sẽ được facebook coi là “spam” và không được ưu tiên hiển thị trên dòng thời gian của những khách hàng tiềm năng.
  • Nên nhớ rằng bạn cần kết hợp tốt giữa thời gian đăng bài viết và nội dung bài viết tốt nhất để tạo sự gắn kết và tương tác với người dùng. Ngược lại thời gian đăng thích hợp nhưng nội dung lại không nổi bật, không đồng nhất thì coi như bài viết của bạn đã thất bại một phần trong chiến dịch marketing và bán hàng online của bạn.

Hi vọng với những chia sẻ nhỏ về kinh nghiệm của mình có thể giúp các bạn có được những thông tin thú vị cho việc phát triển bán hàng của bạn  like

Chúc các bạn kinh doanh thành công !

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments