chụp màn hình máy tính

Bạn là quản trị viên web, là người viết blog như mình, …và bạn đang cần chụp màn hình máy tính trên windows 10, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm điều đó khá dễ dàng.

Cách chụp màn hình máy tính hay chụp màn hình laptop trên Windows 10, Windows 8, 8.1, Windowns 7 là một trong những điều cần thiết cho bất kỳ bạn nào sử dụng máy tính hay laptop, kể cả máy tính bảng, điện thoại.

Bài viết này mình chỉ tập trung hướng dẫn các bạn cách trên máy tính và laptop nhé. Đây là cách mà bạn dễ dàng có được 1 hình ảnh màn hình đẹp, một thông tin bạn cần lưu lại,…để phục vụ cho công việc hoặc cá nhân các bạn.

Bình thường trước đây mình thấy nhiều bạn dùng điện thoại hay máy tính bảng chụp lại màn hình máy tính hay laptop. Cách này cũng không thành vấn đề nhưng dĩ nhiên nó không đẹp và chuyên nghiệp được ^^

Và trong windows 10 cũng như các phiên bản Windows 7 trở lên đều đã có công cụ hỗ trợ có sẵn, miễn phí thì sao mình không xài nhỉ ? Bắt đầu nhé:

Cách chụp màn hình máy tính trên Windows 10

Đây mà một thủ thuật máy tính hay thủ thuật windows khá tiện ích mà chắc hẳn ai sử dụng máy tính hay laptop đều cần.

Cách 1: Sử dụng phím tắt Windows + Print Screen (máy tính bàn) hoặc Windows + Prt Sc (Laptop), Cách này dùng được trên Windows 10, 8, 8.1 nhé. Màn hình máy tính bạn sẽ nháy đen 1 cái là bạn đã chụp xong.

Bạn có thể dán (paste) vào paint, photoshop,…mà bạn cần sử dụng hình ảnh. Hoặc mặc định hình ảnh bạn chụp đã được lưu vào thư mục Pictures > Screenshots.

chụp màn hình máy tính

Cách 2: Sử dụng phím tắt Print Screen trên Windows 7 (Có thể sử dụng cho cả windows 8, 8.1, 10 nhé).

Sau đó tương tự bạn có thể mở Paint, Photoshop,… để dán hình ảnh vào (Ctrl + V) sử dụng hoặc lưu lại (Ctrl + S). Cách này chỉ chụp màn hình máy tính chứ chưa lưu như ở trên nhé.

Cách 3: Sử dụng công cụ có sẵn trong Windows là Snipping Tool. Cách này có thể sử dụng cho Windows 7, 8, 8.1 và Windows 10.

Để mở Snipping Tool bạn gõ vào ô tìm kiếm trên windows Snipping Tool và nhấp chuột mở nó lên.

chụp màn hình máy tính

Và đây là giao diện của em nó:

chụp màn hình máy tính

Cách sử dụng khá đơn giản bạn chỉ cần click vào Newbấm giữ chuột trái và quét vùng bạn cần chụp sau đó bấm Ctrl + S để lưu lại. Cách này khá hữu ích khi bạn cần chụp một góc nhỏ, một vùng nào đó thay vì là chụp full màn hình máy tính như 2 cách ở trên.

Và với công cụ này bạn cũng có thể chọn nhiều chế độ chụp ở mục Mode như chụp theo vùng quét chuột, chụp hết màn hình, chụp cửa sổ windows,…và có thể set thời gian chụp sau bao nhiêu giây ở mục Delay,…

Tùy bạn khám phá thêm nhé.

Vậy là với 3 cách trên bạn đã có được những hình ảnh đẹp, ưng ý, rõ ràng và khá chuyên nghiệp khi chụp màn hình máy tính hay laptop của mình.

Bài viết sau mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng một số phần mềm hỗ trợ chụp ảnh và chỉnh sửa hình ảnh khá chuyên nghiệp như mình đã chèn trong bài viết. Các bạn đón đọc nhé.

Chúc các bạn thành công

Bạn có cách chụp màn hình nào hay và thú vị hãy cmt bên dưới mình xin phép được góp ý và bổ sung vào bài viết nếu nó hữu ích nhé.

Copy vui lòng ghi rõ nguồn bài viết được viết bởi: https://trinhcongtri.com

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments